CÁCH SỬA TỦ LẠNH NGĂN MÁT KHÔNG LẠNH

sua chua tu lanh so do

Dưới đây là cách khắc phục sự cố tủ lạnh bị hỏng mất cảm giác lạnh. Hướng dẫn từng bước này sẽ chỉ cho bạn cách xác định vấn đề và thậm chí có thể tự khắc phục sự cố. Ngay cả khi việc sửa chữa yêu cầu một chuyên gia, bạn sẽ có thể chỉ cho họ vấn đề, do đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Sau đây là cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh.

Công cụ yêu cầu

  • Bộ ổ cắm / bánh cóc
  • Máy cắt / tuốt dây
  • Vật liệu thiết yếu
  • Quạt thiết bị bay hơi và / hoặc quạt bình ngưng

Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Có một số nguyên nhân có thể xảy ra khi tủ lạnh không giữ được sữa lạnh hoặc kem của bạn bị đông. Trước khi bạn thực hiện các sửa chữa phức tạp hơn, hãy thử các cách sửa đơn giản sau nếu tủ lạnh của bạn không làm mát và nếu tủ đông của bạn không hoạt động:

  • Đảm bảo tủ lạnh đã được cắm và có điện. Đèn sẽ sáng khi bạn mở cửa.
  • Kiểm tra bộ điều nhiệt để đảm bảo nó không bị tắt do nhầm lẫn. Nếu bộ điều nhiệt tủ lạnh / tủ đông của bạn không hoạt động,  hãy tìm những bộ điều nhiệt dễ dàng cài đặt
  • Đảm bảo các lỗ thông hơi ở mặt sau của ngăn đá không bị các hộp kem hoặc rau đông lạnh chặn — các lỗ thông hơi phải thông thoáng để không khí lạnh lưu thông.
  • Hút bụi các cuộn dây bên dưới hoặc phía sau tủ lạnh. Các cuộn dây bị tắc có thể làm mát kém.
  • Kiểm tra để đảm bảo không có gì bị kẹt trong quạt bình ngưng và quạt quay tự do (các mẫu có cuộn dây ở mặt sau sẽ không có quạt). Để làm điều này, hãy rút phích cắm của tủ lạnh và kéo nó ra. Vệ sinh cánh quạt và quay quạt bằng tay xem có bị kẹt không. Cắm điện cho tủ lạnh và đảm bảo quạt chạy khi máy nén đang chạy. Nếu quạt không chạy, hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết cách thay thế nó.

Thay thế quạt tản nhiệt của tủ lạnh

Dưới đây là một số Cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng máy nén chạy nhưng tủ lạnh không làm mát, rất có thể vấn đề là do cuộn dây của dàn bay hơi bị đóng băng hoặc quạt dàn bay bị kẹt hoặc bị hỏng.

Quạt của thiết bị bay hơi thường kêu hoặc kêu khi chúng bắt đầu hoạt động không tốt. Bạn sẽ biết đó là quạt của dàn bay hơi nếu tiếng ồn lớn hơn khi bạn mở cửa tủ đông. Các cuộn dây và quạt của dàn bay hơi được đặt sau nắp trong ngăn đá.

Nếu bạn tháo nắp bên trong ngăn đá và thấy các cuộn dây hoàn toàn đầy sương giá, hãy lấy mọi thứ ra khỏi ngăn đá và tủ lạnh, rút ​​phích cắm và để nó rã đông trong 24 đến 48 giờ. Chuẩn bị sẵn một vài chiếc khăn để thấm nước có thể rỉ ra sàn. Khi tất cả sương tan hết, hãy cắm lại tủ lạnh. Nếu tủ hoạt động, vấn đề có thể là do bộ hẹn giờ xả đá, bộ hâm xả đá hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ rã đông. Việc thay thế các bộ phận này không khó nhưng để tìm ra lỗi nào thì cần khắc phục sự cố mà chúng tôi sẽ không đề cập ở đây. Gọi cho thợ sửa tủ lạnh nếu bạn nghi ngờ có vấn đề với các bộ phận này.

Gỡ bỏ vỏ bọc

Tháo nắp để kiểm tra dàn bay hơi của tủ lạnh và để tiếp cận quạt dàn bay hơi. Các vít có thể bị bịt bằng phích cắm nhựa mà bạn cạy ra.

Bước 2 Tháo nắp quạt

Nếu tủ lạnh của bạn có nắp đậy quạt, hãy tháo các vít giữ nắp. Sau đó tháo nắp để tiếp cận quạt.

Bước 3 Loại bỏ Quạt thiết bị bay hơi

Thay thế quạt của dàn bay hơi nếu nó ồn hoặc không quay. Đầu tiên, hãy rút phích cắm của tủ lạnh. Sau đó tháo các vít giữ quạt vào thành của ngăn đá.

Bước 4 Thay thế quạt

Thay quạt cũ bằng quạt mới. Tháo giá đỡ khỏi quạt cũ và gắn vào quạt mới. Rút dây và chuyển từ quạt cũ sang quạt mới. Lắp lại quạt và thay nắp.

Bước 5 Thay thế quạt dàn lạnh tủ lạnh

Kéo tủ lạnh ra khỏi tường, rút ​​phích cắm và tháo tấm mỏng ở mặt sau gần đáy để tiếp cận máy nén và quạt dàn ngưng. Tiếp theo, cắm điện tủ lạnh và chờ máy nén hoạt động. Quạt cũng nên đi vào. Nếu máy nén chạy nhưng quạt không chạy hoặc quạt kêu ồn ào, bạn cần có quạt mới. Nếu không chạy và máy nén nóng, hãy rút phích cắm của tủ lạnh và hướng quạt hoặc máy sấy tóc ở chế độ “không có nhiệt” vào máy nén. Chờ máy nén nguội và thử lại.

Nếu máy nén chạy mà quạt không chạy thì tức là quạt đã hỏng. Rút phích cắm tủ lạnh và thay thế quạt (hướng dẫn dự án bên dưới). Nếu cả hai đều không chạy, thì bạn có thể cần một rơ le hoặc máy nén mới. Gọi cho kỹ thuật viên sửa tủ lạnh để tìm hiểu.

Khi nào thay thế quạt dàn lạnh

Thay thế quạt bình lạnh nếu nó ồn hoặc không chạy. Tùy thuộc vào việc sửa chữa tủ lạnh của bạn, bạn có thể phải tháo giá đỡ quạt trước, sau đó tháo quạt ra khỏi giá đỡ.

Cắt các dây gần với quạt cũ. Dải dây và kết nối quạt mới với các đầu nối dây. Vặn quạt mới vào giá đỡ và lắp lại quạt và giá đỡ vào tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay