HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

Hướng dẫn sửa đèn tủ lạnh không sáng

Nếu bạn không nhìn thấy đèn tủ lạnh sáng hay không thể nghe được âm thanh gì khi mở tủ lạnh ra thì lý do ban đầu cần nghĩ về thực sự là hỏng ổ cắm điện.
Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn
Lúc này bạn nên kiểm tra lại dây cắm điện, nếu thấy phích điện đã được cắm chặt mà đèn vẫn chưa sáng thì có khả năng là do cầu chì hoặc cầu dao trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần xem lại đường dây điện tủ lạnh xem có bị hở hoặc bị đứt không. Nếu những nguyên do trên đều không phải thì nên gọi thợ đến sửa hoặc liên hệ bảo hành.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không chạy

Những vấn đề thường gặp trong khi sử dụng tủ lạnh và cách khắc phục
Khắc phục tủ lạnh không chạy
Tủ lạnh không chạy có khả năng do nhiều lý do gây nên. Một trong các lỗi hay thấy nhất là vì rò rỉ điện. Bên cạnh đó, các lí do khác có thể liệt kê là hỏng máy nén, cầu chì nhiệt bị gãy hoặc quạt gió bị hư. Để cải thiện hiện trạng này, đầu tiên bạn cần xem lại dây điện tủ lạnh có bị hở gây rò rỉ hay không.
Bạn cần tắt hết nguồn điện trong gia đình để tránh nguy hại. Đối với những lỗi như quạt gió bị hư hỏng hay máy nén không vận động, các bạn nhiều khả năng tiến hành liên hệ nhân viên sửa tủ lạnh và thay mới vì đây chính là các lỗi rắc rối, cần giỏi trong và dụng cụ khi sửa.
Khắc phục tủ lạnh chạy liên tục
Khi tủ lạnh chạy liên tục không ngừng nghỉ, lý do ban đầu bạn có khả năng nghĩ đến là bởi tủ lạnh đóng tuyết hoặc bụi bám vào các lỗ phân phối hơi lạnh, khiến nhiệt độ trong tủ chưa đủ như đã lắp đặt. Ngoài ra, phạm trù hỏng miếng đệm ở cửa cũng có khả năng khiến máy nén chạy liên tục.
Thời điểm này, bạn cần lấy hết đồ ăn trong tủ lạnh ra, cùng lúc ngắt nguồn điện để rã đông cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà bạn thuộc loại không đóng tuyết, các bạn có khả năng dọn thức ăn ra để cử hành vệ sinh tủ khoảng 2 – ba tháng/lần.

Cách sửa tấm lót cửa tủ lạnh không chặt

4 mẹo xử lý cửa tủ lạnh đóng không chặt » Báo Phụ Nữ Việt Nam
Miếng đệm bị lỏng là nguyên nhân làm hơi lạnh thoát ra ngoài, gây lãng phí điện năng sử dụng. Thêm vào đó hơi lạnh bị thất thoát nhiều còn gây ảnh hưởng đến hữu hiệu của việc bảo quản thức ăn.
Lúc này bạn cần liên tục kiểm tra độ hút của miếng đệm này bằng phương pháp dùng một tờ giấy đặt giữa cánh cửa và thân tủ lạnh. nếu bạn rút tờ giấy ra mà thấy không chặt chẽ thì tấm lót đang có vấn đề, bạn chỉ cần thay đệm mới là xong.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh kêu to

Khi tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng ồn, lý do ban đầu bạn có khả năng liên tưởng đến là bởi tủ chưa được đặt cân bằng trên mặt phẳng. Để kiểm tra, bạn có thể gọi thợ để điều chỉnh nhẹ tủ lạnh, cân bằng chân tủ. Nếu tiếng ồn vẫn không giảm, lý do có khả năng là bởi sự cố ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Đây chính là những lỗi khó nên bạn nên liên hệ thợ đến sửa.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng xảy ra quen thuộc khách hàng. Một trong các lý do dẫn đến hiện trạng này là vì bạn chưa liên tục vệ sinh, cầu chì nhiệt bị đứt hoặc điện trở gia nhiệt bị gãy.
Để cải thiện hiện trạng này, thứ nhất, bạn ngắt nguồn điện tủ lạnh và lấy toàn bộ lương thực trong tủ lạnh ra bên ngoài. Tiếp theo , mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, có thể đặt một ly nước nóng hoặc để quạt quay vào phía tủ đá để tuyết trong tủ tan chảy ra nhanh hơn. Sau khi tuyết tan, bạn dùng khăn gột rửa bụi bẩn và nước trong tủ . Tiếp theo tổ chức thu dọn thực phẩm vào tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay