Nguyên nhân tủ lạnh không vào điện lý do thường gặp

Tủ lạnh không được cấp nguồn điện hoặc không vào điện thì sẽ hoạt động và làm lạnh được. Vì lẽ đó khi tủ lạnh không vào điện thì mọi người nên kiểm tra nguyên nhân chính xác để tìm ra biện pháp xử lý.

Có nhiều lý do làm tủ lạnh không vào điện, bên dưới là 4 nguyên nhân hay thấy nhất khiến cho tủ lạnh có tín hiệu không vào điện. Trước thời điểm xác nhận lựa chọn sửa chữa tủ lạnh hoặc gọi nhân viên kỹ thuật tới nhà, bạn hãy xem cách sửa tủ lạnh không vào điện bên dưới nhé.

Kiểm tra nguồn điện

Đôi khi do nguồn điện của gia đình bị ngắt, cb tổng bị đóng làm nguồn điện không cấp điện vào tủ lạnh được. Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện trong nhà mình, một thiết bị nào đó có tín hiệu rò rỉ hoặc chạm điện sẽ làm cho cầu giao chống giật tự động ngắt nguồn điện tổng.

Vì vậy khi bạn phát hiện ra cb tổng đang bị ngắt. Hãy xác nhận nguyên do cb ngắt điện và khắc phục tránh khỏi tình trạng bị ngắt cb.Nếu tủ lạnh của bạn dùng ổn áp thì nhiều khả năng ổn áp bị hỏng hoặc đang gặp vấn đề, hãy kiểm tra lại ổn áp xem còn hoạt động bình thường không nhé. Ở một số nơi, nguồn điện không ổn định hay bị chập chờn. Điều này cũng khiến tủ lạnh dễ bị hỏng.

Bị cháy linh kiện bên trong tủ lạnh

Do bạn sử dụng tủ lạnh sai cách, đóng mở cửa tủ lạnh liên tục, hoặc cửa bị lạnh bị hở làm cho rơ le biến nhiệt ngắt mở liên tục. Điều này sẽ khiến cho một số linh kiện bên trong tủ hoạt động ngắt quãng dẫn đến chập cháy. Với trường hợp này bạn phải liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà để được khắc phục sự cố.

Bị hở dây dẫn nguồn điện

Đôi khi chúng ta có thói quen rút điện tủ lạnh ra khi đi du lịch hay không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài. Điều này khiến cho chuột, gián vào tủ lạnh làm tổ cắn đứt dây điện. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn điện có bị hở hay đứt khúc không. Sau đó tiến hành thay dây dẫn điện mới, kiểm tra lại các vị trí liên kết nội tại tủ xem có bị rỉ sét, hở mạch không

Tủ vào điện song không hoạt động

Có một vài thời điểm tủ lạnh vẫn vào nguồn điện nhưng lại không vận động, trong tình huống này thì bạn nên kiểm tra toàn bộ lại tủ lạnh có mình. Có nhiều nguyên nhân làm tủ lạnh không vận hành, không chạy

Lời khuyên của chúng tôi

Đối với tình huống trục trặc do nguồn điện thì việc sửa chữa cực kỳ nguy hại, vì lý do đó yêu cầu bạn phải có tay nghề chuyên môn hoặc đồ nghề cần thiết. Bạn nên thận trọng rút nguồn điện của tủ lạnh ra trước lúc tiến hành kiểm tra, dùng bút thử điện xem thử thiết bị điện có bị rò rỉ hay không. Khi thay thế dây dẫn nguồn điện nên chọn loại dây tốt hoặc ngang bằng với dây cũ

để giúp tải tốt hơn, dây quá bé sẽ dễ gây chập cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay